Thiết kế brochure
Trang chủ»Kiến thức

7 thiết kế logo đưa vào thực tiễn hiệu quả nhất

25/11/2019

Mặc dù tất cả chúng đều là sự kết hợp của kiểu chữ và hình ảnh, mỗi loại logo sẽ mang lại cho thương hiệu của bạn một cảm giác khác nhau. Do logo là thứ đầu tiên mà những khách hàng mới của bạn sẽ nhìn thấy, do đó bạn luôn muốn mọi thứ sẽ phải trông thật hoàn hảo. Bạn muốn chọn loại logo tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn? Dưới đây là 7 loại logo bạn cần biết:

1. Logo chữ lồng (hoặc chữ viết tắt)

Logo lồng chữ hoặc chữ viết tắt là logo bao gồm các chữ cái, thường là tên viết tắt của thương hiệu. Điển hình như những cái tên IBM, CNN, HP, HBO…Chúng là cách viết tắt của một vài doanh nghiệp nổi tiếng với những cái tên khá dài. Với 2 hoặc 3 từ cần nhớ, họ đã chuyển sang sử dụng tên viết tắt cho mục đích nhận diện thương hiệu. Vì vậy, thật hợp lý khi họ sử dụng chữ lồng đôi khi được gọi là logo chữ viết tắt để đại diện cho các tổ chức của họ.

Một logo chữ viết tắt là một logo dựa trên kiểu chữ bao gồm một vài chữ cái, thường là tên viết tắt của công ty. Logo chữ cái mang lại sự đơn giản, tiện nghi. Bằng cách sử dụng chỉ một vài chữ cái logo chữ cái mang lại hiệu quả trong việc hợp lý hóa bất kỳ thương hiệu công ty nào nếu họ có một tên dài. Chẳng hạn, dễ dàng ghi nhớ và nói từ NASA hơn biết bao so với cụm từ National Aeronautics and Space Administration (Cơ quan hàng không và Vũ trụ Quốc gia Hoa Kỳ).

Vì trọng tâm nằm ở chữ cái đầu, phông chữ bạn chọn (hoặc tạo ra) rất quan trọng để đảm bảo logo của bạn không chỉ theo chủ đề với những gì công ty bạn làm mà còn dễ đọc khi bạn in trên danh thiếp. Ngoài ra, nếu bạn không phải là một doanh nghiệp đã thành lập, bạn có thể thêm tên doanh nghiệp đầy đủ của mình bên dưới logo để mọi người có thể bắt đầu tìm hiểu bạn là ai ngay lập tức.

2. Logo dấu ấn (hoặc biểu trưng)

Tương tự như logo chữ cái, logo dấu ấn hoặc logo biểu trưng là một logo dựa trên phông chữ chỉ tập trung vào một tên doanh nghiệp. Hãy nghĩ về Visa và Coca-Cola. Những thiết kế logo dấu ấn hoạt động thực sự hiệu quả khi công ty có một tên ngắn gọn và riêng biệt. Logo của Google là một ví dụ tuyệt vời về của loại logo này. Bản thân cái tên rất lôi cuốn và đáng nhớ, vì vậy, khi được kết hợp với kiểu chữ mạnh mẽ, logo giúp tạo ra nhận diện thương hiệu mạnh mẽ.

Ngoài ra, giống như logo chữ cái, kiểu chữ là một quyết định quan trọng. Vì trọng tâm sẽ là tên của bạn, nên bạn sẽ muốn chọn một phông chữ hoặc tạo một phông chữ mà nắm bắt được bản chất của những gì doanh nghiệp của bạn làm. Ví dụ, các nhãn thời trang có xu hướng sử dụng phông chữ thanh lịch, sạch sẽ, mang lại cảm giác cao cấp, trong khi các cơ quan pháp lý hoặc chính phủ hầu như luôn trung thành với kiểu văn bản truyền thống, nặng nề hơn mà cảm thấy an toàn.

Khi nào thì nên sử dụng logo chữ cái và logo dấu ấn ?

 • Hãy cân nhắc sử dụng logo chữ cái nếu doanh nghiệp của bạn có tên dài. Việc thu gọn tên doanh nghiệp thành tên viết tắt sẽ giúp đơn giản hóa thiết kế của bạn và tương tự như vậy, khách hàng sẽ dễ dàng nhớ lại doanh nghiệp và logo của bạn hơn.
 • Một logo dấu ấn sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn là một doanh nghiệp mới và cần đẩy mạnh quảng cáo thương hiệu, chỉ cần đảm bảo tên đủ ngắn để tận dụng lợi thế của thiết kế. Bất cứ điều gì quá dài có thể trông quá bừa bộn.
 • Một logo dấu ấn sẽ là một ý tưởng tốt nếu bạn có một tên doanh nghiệp riêng biệt mà sẽ gắn chặt trong tâm trí khách hàng. Sử dụng font chữ chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ càng làm cho thương hiệu của bạn tuyệt vời hơn.
 • Cả logo chữ cái và dấu ấn đều dễ dàng nhân rộng trên các tài liệu tiếp thị và thương hiệu, do đó làm cho chúng trở thành các lựa chọn có khả năng thích ứng cao cho một doanh nghiệp mới và đang phát triển.
 • Bạn cần phải ghi nhớ rằng, dù sử dụng loại logo nào thì cũng phải rất thận trọng. Tên doanh nghiệp của bạn chỉ sử dụng một font chữ sẽ không đủ khác biệt để nắm trọn toàn bộ sắc thái thương hiệu của bạn. Vì vậy, bạn cần thuê những chuyên gia lành nghề, người có cái nhìn chi tiết khi lựa chọn những kiểu logo này.

3. Logo dấu hiệu hình ảnh (hoặc logo biểu tượng)

Một nhãn hiệu hình ảnh (đôi khi được gọi là nhãn hiệu hoặc biểu tượng logo) là một biểu tượng hoặc logo dựa trên đồ họa. Những hình ảnh logo mà bạn nghĩ về có lẽ là logo biểu tượng của Apple, con chim Twitter, vòng tròn đồng tâm Target. Mỗi logo của những công ty này đều quá biểu tượng và có chỗ đứng chắc chắn trên thị trường ngay cả khi đứng một mình thì cũng thường dễ được nhận biết. Một dấu nhãn hiệu thực sự chỉ là một hình ảnh. Do đó, đối với những công ty mới hoặc những doanh nghiệp chưa có nhận diện thương hiệu sẽ khó để vận dụng loại logo này.

Điều lớn nhất để xem xét khi quyết định sử dụng loại logo dấu ấn hình ảnh là sử dụng hình ảnh gì. Đây là thứ sẽ gắn bó với công ty của bạn trong toàn bộ sự tồn tại của nó. Bạn cần suy nghĩ về ý nghĩa rộng hơn của hình ảnh bạn chọn: bạn có muốn chơi chữ tên của bạn không (như John Deere với logo con nai)? Hay bạn đang tìm cách tạo ra ý nghĩa sâu sắc hơn (nghĩ về cách con ma Snapchat cho chúng ta biết về sản phẩm làm gì)? Hay bạn muốn gợi lên một cảm xúc (như Quỹ Động vật hoang dã Thế giới với hình ảnh cách điệu của họ về một con gấu trúc, một loài đáng yêu và có nguy cơ tuyệt chủng)?

4. Logo trừu tượng

Logo trừu tượng là một loại đặc biệt của logo hình ảnh. Thay vì là một hình ảnh dễ nhận biết, giống như một quả táo hoặc một con chim, thì đó là một dạng hình học trừu tượng đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Một vài ví dụ nổi bật như logo hình ngôi sao nổ của BP, vòng tròn bị phân chia của Pepsi và bông hoa có dải sọc ngang của Adidas. Giống như tất cả các biểu tượng logo, nhãn hiệu trừu tượng hoạt động thực sự tốt vì chúng ngưng tụ thương hiệu của bạn thành một hình ảnh duy nhất.

5. Linh vật

Logo linh vật là logo liên quan đến một nhân vật minh họa. Thường có nhiều màu sắc, đôi khi hoạt hình và luôn luôn vui nhộn, logo linh vật là một cách tuyệt vời để tạo ra người phát ngôn thương hiệu rất riêng của bạn.

Một linh vật chỉ đơn giản là một nhân vật minh họa đại diện cho công ty của bạn. Hãy nghĩ về họ như là đại sứ cho doanh nghiệp của bạn. Những linh vật nổi tiếng như người không khí Kool, đại tá của KFC và người làm vườn của Planter. Logo mascot là sự lựa chọn tuyệt vời cho những công ty muốn tạo ra một bầu không khí lành mạnh bằng cách hấp dẫn gia đình và trẻ em. Hãy nghĩ về tất cả những linh vật tại các sự kiện thể thao và sự năng động tuyệt vời mà chúng tạo ra khi được sử dụng.

Khi nào nên sử dụng logo hình ảnh và biểu tượng ?

 • Chỉ một logo hình ảnh thì khó vận dụng. Nó sẽ có hiệu quả nếu bạn đã có một thương hiệu ổn định, nhưng đó không phải là một quy tắc nghiêm ngặt và cứng nhắc. Bạn có thể sử dụng nhãn hiệu để truyền đạt những gì doanh nghiệp của bạn thực hiện bằng đồ họa nếu tên của bạn quá dài. và chúng cũng có thể được sử dụng hiệu quả để truyền đạt ý tưởng hoặc cảm xúc mong muốn.
 • Logo hình ảnh và logo trừu tượng cũng mang lại hiệu quả khá tốt cho thương mại toàn cầu. Nếu, ví dụ, tên một doanh nghiệp không thể chuyển dịch hiệu quả sang ngôn ngữ khác.
 • Có lẽ logo hình ảnh không phải là một ý tưởng tốt nếu bạn muốn thay đổi mô hình kinh doanh trong tương lai. Bạn có thể bắt đầu bán pizza và sử dụng pizza trong logo của mình nhưng điều gì xảy ra khi bạn bắt đầu bán bánh mì hoặc bánh mì kẹp thịt, hoặc thậm chí sản xuất?
 • Logo trừu tượng cho phép bạn tạo một hình ảnh hoàn toàn độc đáo cho doanh nghiệp của mình, nhưng tốt nhất là để các chuyên gia thiết kế những người hiểu về cách kết hợp màu sắc, hình dạng và cấu trúc để tạo ra ý nghĩa.
 • Hãy suy nghĩ về việc tạo ra một linh vật nếu bạn đang cố gắng thu hút trẻ nhỏ hoặc gia đình. Một lợi ích lớn của linh vật là nó có thể khuyến khích sự tương tác của khách hàng vì vậy nó là một công cụ tuyệt vời để tiếp thị truyền thông xã hội cũng như các sự kiện tiếp thị trong thế giới thực.
 • Hãy nhớ rằng một linh vật chỉ là một phần của logo và thương hiệu thành công và bạn không thể sử dụng nó trên tất cả các tài liệu tiếp thị của mình. Ví dụ, một minh họa chi tiết có thể không in ấn tốt trên danh thiếp. Hãy xem xét loại loại thiết kế tiếp theo ở bên dưới, logo kết hợp.

6. Logo kết hợp

Logo kết hợp là một logo kết hợp một chữ cái và hình ảnh, trừu tượng hoặc linh vật. Hình ảnh và văn bản có thể được đặt cạnh nhau, xếp chồng lên nhau hoặc tích hợp với nhau để tạo ra một hình ảnh. Một số logo kết hợp nổi tiếng bao gồm Doritos, Burger King và Lacoste.

Vì một tên được liên kết với hình ảnh, logo kết hợp là một lựa chọn linh hoạt, với cả văn bản và biểu tượng hoặc linh vật làm việc cùng nhau để củng cố thương hiệu của bạn. Với một logo kết hợp, mọi người cũng sẽ bắt đầu liên kết tên của bạn với dấu hiệu hình ảnh hoặc linh vật của bạn ngay lập tức! Trong tương lai, bạn có thể chỉ dựa vào biểu tượng logo và không phải luôn luôn bao gồm tên của bạn. Ngoài ra, vì sự kết hợp của một biểu tượng và văn bản tạo ra một hình ảnh riêng biệt với nhau, những logo này thường dễ dàng được đăng ký nhãn hiệu hơn là một dấu hiệu hình ảnh.

7. Biểu tượng

Logo biểu tượng bao gồm phông chữ bên trong một biểu tượng hoặc biểu tượng như phù hiệu, con dấu và vương miện. Những logo này thường có xu hướng có diện mạo truyền thông, tạo nên tác động nổi bật. Do đó, chúng thường là lựa chọn của nhiều trường học, tổ chức hoặc cơ quan chính phủ. Ngành công nghiệp ô tô cũng rất thích logo biểu tượng. Mặc dù có phong cách cổ điển, một số công ty đã hiện đại hóa một cách hiệu quả giao diện biểu tượng truyền thống với thiết kế logo phù hợp với thế kỷ 21 (biểu tượng nàng tiên cá của Starbucks, hay huy hiệu nổi tiếng của Harley-Davidson).

Nhưng do chúng nghiêng về chi tiết cao hơn, và thực tế là tên và biểu tượng được gắn kết chặt, chúng có thể kém linh hoạt hơn các loại logo đã nói ở trên. Một thiết kế biểu tượng phức tạp sẽ không dễ dàng tại tạo bản sao và nhân rộng trên diện rộng. Đối với danh thiếp, một danh thiếp với nhiều chi tiết rối rắm có thể co kéo lại đến mức khó đọc được. Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch thêu loại logo này trên mũ hoặc áo sơ mi, thì bạn sẽ thực sự phải tạo ra một thiết kế đơn giản hoặc sẽ không thể làm được. Vì vậy, như một quy tắc hãy giữ cho thiết kế của bạn không phức tạp và bạn sẽ mạnh mẽ tiến lên phía trước với dáng vẻ táo bạo. Tất cả sẽ làm bạn trông giống như một chuyên gia hoàn hảo.

Khi nào nên sử dụng logo kết hợp hoặc logo biểu tượng ?

 • Một logo kết hợp là lựa chọn tuyệt vời cho khá nhiều doanh nghiệp. Nó linh hoạt, thường rất độc đáo và là sự lựa chọn phổ biến nhất về logo trong số những doanh nghiệp có tiếng.
 • Diện mạo truyền thống của logo biểu tượng có thể được ưa chuộng bởi nhiều cơ quan công quyền và trường học. Nhưng nó cũng là lựa chọn tốt đối với những doanh nghiệp mới, đặc biệt trong ngành hàng thực phẩm và đồ uống. Chẳng hạn như nhãn hiệu bia và cốc cà phê. Nhưng hãy chú ý hơn đến chi tiết. Bạn vẫn sẽ cần một thiết kế chuyên nghiệp để có thể in ấn gọn gàng, sạch sẽ trên tất cả các tài liệu tiếp thị của bạn.

Tin liên quan

 • Những thông tin hữu ích cho doanh nghiệp khi thiết kế logo

  Những thông tin hữu ích cho doanh nghiệp khi thiết kế logo

  19/08/2019
  Một thiết kế logo thường liên quan đến các biểu tượng, văn bản cách điệu hoặc cả hai. Logo thường được tạo ra bởi các nhà thiết kế sáng tạo sau khi đã tham khảo ý kiến của doanh nghiệp và các chuyên gia tiếp thị.
  Xem thêm →
 • Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế logo từ các thương hiệu nổi tiếng

  Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế logo từ các thương hiệu nổi tiếng

  02/09/2019
  Logo được coi là gương mặt đại diện giúp thương hiệu gắn kết với khách hàng và mở ra những cơ hội kinh doanh hấp dẫn.
  Xem thêm →
 • Bỏ túi 7 quy tắc quan trọng trong thiết kế logo

  Bỏ túi 7 quy tắc quan trọng trong thiết kế logo

  09/09/2019
  Sở hữu một logo tuyệt vời tức là doanh nghiệp đang sở hữu một công cụ xây dựng thương hiệu hiệu quả và bền vững với thời gian. Cùng tham khảo 7 quy tắc quan trọng khi thiết kế logo trong bài viết này nhé !
  Xem thêm →
 • Xây dựng thương hiệu, có cần thiết kế logo ?

  Xây dựng thương hiệu, có cần thiết kế logo ?

  16/09/2019
  “Xây dựng thương hiệu có bắt buộc phải thiết kế logo?” hay “Tại sao logo lại cần thiết đối với xây dựng thương hiệu?” sẽ là 2 trong số những câu hỏi nổi bật trước hết. Cùng khám phá câu trả lời thông qua bài viết này nhé.
  Xem thêm →

Sản phẩm liên quan

 • Logo Omix
 • Logo Rạng Đông
 • Logo KKSophie

Bạn cần thiết kế brochure?

Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên thiết kế từ thietkebrochure.net. Chắc chắn mẫu brochure sẽ "đốn gục" khách hàng từ cái nhìn đầu tiên!!!

© 2019 thietkebrochure.net. All rights reserved.