Thiết kế brochure
Trang chủ»Kiến thức

Cách thiết kế catalogue thu hút sự chú ý từ khách hàng

16/12/2019

Một mẫu thiết kế catalogue chuyên nghiệp sẽ tạo ấn tượng tích cực cho khách hàng, giúp họ chú ý hơn đến các sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp từ đó tác động đến quyết định mua hàng. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích cho việc thiết kế catalogue

1. Hãy hiểu khách hàng của bạn

Trước khi bắt đầu thiết kế catalogue bạn hãy chắc chắn bạn hiểu khách hàng của mình. Tại sao họ nên dùng sản phẩm của bạn? Sản phẩm hay dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề gì cho họ? và điều quan trọng nhất sản phẩm của bạn mang lại lợi ích gì cho họ? Bạn đã biết điều đó! Hãy quyết định những lợi ích nào nên được thể hiện trong catalogue.

2. Thiết kế catalogue theo công thức AIDA

AIDA hay được hiểu là sự chú ý (Attention), sự quan tâm (Interest), sự khao khát (Desire) và hành động (Action). Bạn phải làm cho cuốn catalogue của bạn thật sự gây được sự chú ý với khách hàng, làm cho khách hàng quan tâm tới những tiềm năng mà sản phẩm mang lại, tăng sự khao khát muốn sử dụng sở hữu sản phẩm và hành động mua ngay lập tức.

3. Chỉ sử dụng những tiêu đề và hình ảnh liên quan

Khách hàng thật sự không quan tâm tới công ty của bạn hay sản phẩm của công ty bạn. Họ chỉ quan tâm tới lợi ích của họ, họ nhận được gì. Hãy nhớ rằng khách hàng không mua điện thoại trả lời tự động để ghi âm cuộc gọi thoại. Họ mua máy trả lời tự động để không để lỡ mất một cuộc điện thoại quan trọng nào cả. Catalogue của bạn phải thu hút sự chú ý của họ, hướng tới những lợi ích mà họ nhận được.

Trung bình người đọc chỉ mất khoảng 5 giây để lướt qua bìa catalogue và quyết định có nên đọc nó hay không? Đừng lãng phí không gian để đăng hình ảnh công ty, sự phát triển hay bề thế công ty lên bìa catalogue. Thay vào đó hãy tận dụng để gây sự chú ý của khách hàng về sản phẩm và lợi ích mang đến cho họ.

4. Tập trung vào lợi ích mà khách hàng nhận được

Một người khách hàng đọc catalogue của bạn họ thường chỉ dành thời gian để lướt qua các đề mục. Vậy nên hãy phóng khoáng với khách hàng của bạn bằng những mục lợi ích hiện rõ trên catalogue. Họ không cần phải tìm kiếm lợi ích cho mình. Chúng ta sẽ mang lại những lợi ích cho họ. Hãy sử dụng những mục này để duy trì sự quan tâm của khách hàng đến trang cuối cùng của catalogue của bạn.

5. Khuyến khích hành động

Khách hàng đã chú ý đã quan tâm đến bạn, bạn hãy nói với họ những việc cần làm để có sản phẩm. Thêm vào thiết kế catalogue công ty của bạn số điện thoại, địa chỉ email… Những thông tin cần để mua và tiêu dùng sản phẩm của bạn. Và cho vào đó lý do để họ hành động, hãy thuyết phục họ hành động ngay.

Tin liên quan

 • Cung cấp bảng báo giá thiết kế catalogue rẻ nhất

  Cung cấp bảng báo giá thiết kế catalogue rẻ nhất

  19/03/2019
  Bảng báo giá thiết kế catalogue siêu rẻ hiện nay chỉ mới phát triển trong thời gian gần đây do nhu cầu in catalogue lấy ngay đang tăng cao.
  Xem thêm →
 • Bảng báo giá thiết kế catalogue chất liệu tốt

  Bảng báo giá thiết kế catalogue chất liệu tốt

  12/03/2019
  Ngày nay nhiều công ty in ấn cung cấp bảng báo giá thiết kế catalogue mang tính chất chuyên nghiệp và nhanh chóng
  Xem thêm →
 • Thiết kế catalogue nội thất đẹp chuẩn cho doanh nghiệp

  Thiết kế catalogue nội thất đẹp chuẩn cho doanh nghiệp

  06/03/2019
  Mọi thông tin về thiết kế catalogue nội thất đẹp mời bạn truy cập theo địa chỉ thietkebrochure.net
  Xem thêm →
 • Các mẫu thiết kế catalogue đẹp mẫu mã mới nhất 2018

  Các mẫu thiết kế catalogue đẹp mẫu mã mới nhất 2018

  04/03/2019
  Những điều mà chúng ta muốn đó chính là quyển catalogue sẽ thu hút được người đọc bằng những thông điệp hoặc hình ảnh muốn truyền tải. Để làm được điều đó thì các ấn phẩm đó phải thật sáng tạo, thật thu hút, hình ảnh gây ấn tượng cho người xem
  Xem thêm →

Sản phẩm liên quan

 • Catalogue Shihfa
 • Catalogue Motul
 • Catalogue Hành Tinh Xanh
 • Catalogue Giant(Siêu Thị Lớn)

Bạn cần thiết kế brochure?

Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên thiết kế từ thietkebrochure.net. Chắc chắn mẫu brochure sẽ "đốn gục" khách hàng từ cái nhìn đầu tiên!!!

© 2019 thietkebrochure.net. All rights reserved.