Thiết kế brochure
Trang chủ»Kiến thức

Chia sẻ kinh nghiệm khi viết nội dung trên tờ rơi

30/03/2019

Làm thế nào để thiết kế tờ rơi (flyer) hiệu quả? Hãy hỏi những người nhận được tờ rơi. Hỏi xem đâu là điều họ cần ở một ấn phẩm quảng cáo.

Với kinh nghiệm thiết kế lâu năm, thietkebrochure.net sẽ chia sẻ kinh nghiệm và giúp bạn thiết kế tờ rơi quảng cáo thực sự nổi bật.

Kinh nghiệm khi viết nội dung trên tờ rơi

1. Xác định rõ nhu cầu của người đọc

Bạn luôn cố gắng tìm kiếm những yếu tố tạo điểm nhấn trong tờ rơi, màu sắc thiết kế, sự cân bằng trong bố cục, nhưng hãy luôn tỉnh táo để quyết định điều đầu tiên: Mục đích làm tờ rơi là gì? Đối tượng hướng đến là ai? Để từ đó tổ chức và ưu tiên nội dung chiến lược.

Truyền tải những thông tin quan trọng mà khách hàng đang cần và thiếu. Tránh đưa những nội dung lan man như giới thiệu quá trình phát triển,các phòng ban, hãy tập trung những cái mà khách hàng cần nhất như: Xuất xứ sản phẩm, thời gian bảo hành, giá, địa chỉ, các chương trình khuyến mại.

Chia sẻ kinh nghiệm khi viết nội dung trên tờ rơi
Chia sẻ kinh nghiệm khi viết nội dung trên tờ rơi

2. Lên nội dung trang bìa

Có thể nói trang bìa là yếu tố quyết định tới sự thành công của flyer (tờ rơi). Bạn cần suy nghĩ và tìm ra những lợi ích mà khách hàng nhận được thể hiện nó bằng câu chữ khiến người ta phải tò mò mở ra xem. Thêm vào đó có thể là một thư mời, một bảng báo cáo hay một bảng giảm giá đặc biệt... Khéo léo truyền tải thông điệp cuốn hút người đọc, slogan trên trang bìa. Nếu như chỉ đặt thiết kế logo công ty hay tên sản phẩm trên trang đầu thì ít mang lại tác dụng thiết thực.

3. Miêu tả sản phẩm trên thiết kế tờ rơi

Để thuyết phục được khách hàng thông qua công cụ bán hàng gián tiếp này, trên tờ rơi cần liệt kê các đặc trưng về sản phẩm. Chẳng hạn:

 • Sản phẩm được làm từ công thức gia truyền đảm bảo chất lượng và sự tin cậy
 • Tờ rơi của công ty xuất khẩu lao động cần thể hiện được quyền lợi của người lao động và doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

Khi thiết kế và lên nội dung, cần cho người dùng một sự chi tiết về sản phẩm. Điều này sẽ quyết định tới sự quan tâm của khách hàng tới sản phẩm của các bạn.

4. Tờ rơi cung cấp thông tin bổ ích

Giá trị của tờ rơi mang thông tin bổ ích là khiến người đọc cất giữ lại và chia sẻ thông tin với người khác.

 • Nếu bạn thiết kế tờ rơi giới thiệu sản phẩm sơn nước thì việc cung cấp những thông tin về phối màu, hướng dẫn cách sơn, những mẹo nhỏ của các chuyên gia...sẽ rất hữu ích.
 • Nếu bạn kinh doanh về mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc da, bạn nên chỉ ra các mẹo nhỏ về trị mụn, trị khô da và những vết nhăn.
Chia sẻ kinh nghiệm khi viết nội dung trên tờ rơi
Chia sẻ kinh nghiệm khi viết nội dung trên tờ rơi

5. Sắp xếp và trình bày một cách khoa học nhất

Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều với nội dung và hình ảnh, đôi khi có "khoảng trống" xung quanh các tiêu đề và hình ảnh có thể làm cho chúng nổi bật hơn. Đó là lời khuyên cho bất cứ ai đang có nhu cầu thiết kế tờ rơi công ty. Quá nhiều nội dung làm cho khách hàng không định hướng nên phải xem như thế nào? Nên để các sản phẩm theo từng danh mục cụ thể, mức giá được sắp xếp một cách khoa học nhất.

6. Điều cuối cùng là kêu gọi hành động

Theo tâm lý của người dùng, khi đã tìm hiểu hết các thông tin khoa học về sản phẩm, giai đoạn tiếp theo là phân vân có nên mua sản phẩm hay không.

Do đó, lời cam kết cuối cùng chính là lời kêu gọi cuối cùng. Giống như việc bạn đang ở một nơi tốt nhất, bạn không thể nào tìm ra một nơi nào tốt hơn.

Tin liên quan

 • Tìm hiểu về cách thiết kế tờ rơi A5

  Tìm hiểu về cách thiết kế tờ rơi A5

  21/03/2019
  Có rất nhiều lý do khiến bạn cần phải in tờ rơi quảng cáo. Mỗi một mục đích khác nhau sẽ cần thiết kế tờ rơi khác nhau. Thiết kế tờ rơi Khai trương khác với thiết kế với tờ rơi quảng cáo bình thường. Nó cũng khác với thiết kế tờ rơi menu. Hãy tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé
  Xem thêm →
 • Những vấn đề cơ bản khi thiết kế tờ rơi

  Những vấn đề cơ bản khi thiết kế tờ rơi

  22/03/2019
  Bạn đã từng đọc những bài viết hướng dẫn bạn làm sao để thiết kế tờ rơi đẹp, nhưng bạn chẳng bao áp dụng được. Cùng tham khảo qua bài viết này để biết thêm nhiều kiến thức cơ bản nhé
  Xem thêm →
 • Hướng dẫn thiết kế tờ rơi bằng illustrator từ cơ bản đến nâng cao

  Hướng dẫn thiết kế tờ rơi bằng illustrator từ cơ bản đến nâng cao

  23/03/2019
  Bài này sẽ hướng các bạn cách thiết kế tờ rơi bằng phần mềm thiết kế chuyên nghiệp illustrator thuận tiện trong việc xuất file in tờ rơi vector hệ màu CMYK cho màu sắc đẹp và chuẩn. Nên kết hợp với việc sử lý hình ảnh bằng phần mềm photoshop để có được 1 mẫu tờ rơi đẹp nhất
  Xem thêm →
 • Vai trò quan trọng của tờ rơi trong chiến dịch quảng bá thương hiệu

  Vai trò quan trọng của tờ rơi trong chiến dịch quảng bá thương hiệu

  25/03/2019
  Trước khi bắt tay vào thiết kế, cần hiểu sâu hơn và xác định rõ vai trò của tờ rơi trong các chiến dịch marketing của bạn là gì? Cùng xem qua bài viết này nhé
  Xem thêm →

Sản phẩm liên quan

 • Tờ Rơi Khai Thịnh
 • Tờ Rơi Honda
 • Tờ Rơi Duy Anh Food
 • Tờ Gấp 3 Emeraude Spa

Bạn cần thiết kế brochure?

Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên thiết kế từ thietkebrochure.net. Chắc chắn mẫu brochure sẽ "đốn gục" khách hàng từ cái nhìn đầu tiên!!!

© 2019 thietkebrochure.net. All rights reserved.