Thiết kế brochure
Trang chủ»Kiến thức

Thiết kế logo cho ngành giáo dục

09/12/2019

Xây dựng thiết kế Logo ngành giáo dục đang trở thành xu hướng tại Việt Nam, đặc biệt khi ngày càng nhiều các công ty, trường học, trung tâm…được thành lập.

Trong bối cảnh cạnh tranh tăng cao, việc xây dựng hệ thống nhận diện trong đó có logo một cách chuyên nghiệp, bài bản sẽ giúp nâng tầm thương hiệu hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới những kinh nghiệm thiết kế logo ngành giáo dục.

Đặc trưng của các thương hiệu ngành giáo dục

Giáo dục là một lĩnh vực rất lớn bao gồm các hoạt động giảng dạy tại các trường học và các trung tâm đào tạo… Với số lượng các thương hiệu ngành giáo dục thành lập ngày càng nhiều tại nước ta, sự cạnh tranh giữa các trường hay trung tâm đều rất lớn, đòi hỏi mỗi thương hiệu cần khẳng định bản thân và làm mình nổi bật, ấn tượng hơn trong mắt công chúng.

Xây dựng thương hiệu ngành giáo dục tạo nên những cảm nhận về sự khác biệt trong mô hình, quy mô hoạt động, chất lượng giảng hay và cả tính chuyên nghiệp khi nhắc đến một ngôi trường hay trung tâm cụ thể. Đây được coi là những công ty cung cấp các dịch vụ giáo dục, và một khi đã lựa chọn, khách hàng sẽ phải chấp nhận đầu tư một chi phí không nhỏ để sử dụng dịch vụ đó trong một thời gian dài. Chính vì vậy, chuyên nghiệp, hiện đại, thân thiện, năng động… là những ấn tượng mà thương hiệu ngành giáo dục cần cam kết và thực hiện để thuyết phục khách hàng.

Kinh nghiệm thiết kế logo ngành giáo dục

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Như đã nêu trên, khách hàng mục tiêu của ngành giáo dục vô cùng đa dạng, tùy thuộc vào sự định hướng của mỗi thương hiệu. Những thương hiệu đào tạo phổ biến với số lượng lớn có thể kể tới như các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học và các trung tâm đào tạo tin học, ngoại ngữ…

Việc xác định khách hàng mục tiêu trong giáo dục sẽ giúp thương hiệu có ý tưởng thiết kế logo phù hợp với độ tuổi, nhu cầu, tính cách, sở thích… của họ, từ đó tiếp cận hiệu quả hơn. Một logo của trường mầm non chắc chắn sẽ phải khác với logo của một trung tâm tiếng Anh, vì vậy đây là bước đầu tiên bạn cần làm trước khi thiết kế logo.

2. Thể hiện sự chuyên nghiệp qua thiết kế hiện đại

Khách hàng của các thương hiệu là giáo dục bao gồm học sinh, sinh viên và phụ huynh sẽ tìm hiểu rất kỹ môi trường tương lai để quyết định xem có nên đăng ký theo học hay không. Nếu bạn quan niệm học sinh cần trường học hơn là việc trường học cần thu hút học sinh thì bạn đã nhầm, bởi sự cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng khốc liệt. Chính vì vậy, bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp, bài bản, trình độ cao và tinh thần hiện đại sẵn sàng cải tiến để đáp ứng những yêu cầu mới của mình.

3. Xây dựng biểu tượng ý nghĩa

Thời kỳ các thương hiệu đồng loạt sử dụng những hình ảnh tiêu biểu tượng trưng cho nền giáo dục như cuốn vở, cây bút, ngọn đuốc hay quả địa cầu đã lùi sâu vào dĩ vãng. Ở thời điểm hiện tại, bạn cần sáng tạo và đổi mới tư duy, tránh đi theo lối mòn trong việc lựa chọn biểu tượng nghĩa đen để khẳng định sự hiện đại, chuyên nghiệp và phong cách giáo dục mới trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

4. Lựa chọn màu sắc phù hợp với thông điệp và lứa tuổi khách hàng

Bạn muốn truyền tải thông điệp gì hay muốn nhắn gửi với khách hàng về những giá trị nào mà họ sẽ nhận được khi đồng ý sử dụng dịch vụ giáo dục của bạn, hãy thể hiện bằng màu sắc trên logo, bởi đây là công cụ vô cùng hữu ích. Việc bạn sử dụng máu sắc cũng góp phần tác động tới nhận thức và cảm xúc của khách hàng trong độ tuổi phù hợp.

5. Điều chỉnh font chữ phù hợp với tinh thần giáo dục

Nếu bạn muốn mang lại hình ảnh về một môi trường giáo dục năng động, sôi nổi thì font chữ logo phải mềm mại với cách điệu vui nhộn. Ngược lại, một môi trường đào tạo nguồn nhân lực theo chuẩn quốc tế cho ngành nông nghiệp và xã hội với cơ sở hiện đại, đội ngũ giảng viên trình độ cao nên sử dụng font chữ đơn giản, hiện đại và nghiêm túc hơn. Điều quan trọng là chúng cần được cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp với tinh thần giáo dục của thương hiệu.

Tin liên quan

 • Những thông tin hữu ích cho doanh nghiệp khi thiết kế logo

  Những thông tin hữu ích cho doanh nghiệp khi thiết kế logo

  19/08/2019
  Một thiết kế logo thường liên quan đến các biểu tượng, văn bản cách điệu hoặc cả hai. Logo thường được tạo ra bởi các nhà thiết kế sáng tạo sau khi đã tham khảo ý kiến của doanh nghiệp và các chuyên gia tiếp thị.
  Xem thêm →
 • Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế logo từ các thương hiệu nổi tiếng

  Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế logo từ các thương hiệu nổi tiếng

  02/09/2019
  Logo được coi là gương mặt đại diện giúp thương hiệu gắn kết với khách hàng và mở ra những cơ hội kinh doanh hấp dẫn.
  Xem thêm →
 • Bỏ túi 7 quy tắc quan trọng trong thiết kế logo

  Bỏ túi 7 quy tắc quan trọng trong thiết kế logo

  09/09/2019
  Sở hữu một logo tuyệt vời tức là doanh nghiệp đang sở hữu một công cụ xây dựng thương hiệu hiệu quả và bền vững với thời gian. Cùng tham khảo 7 quy tắc quan trọng khi thiết kế logo trong bài viết này nhé !
  Xem thêm →
 • Xây dựng thương hiệu, có cần thiết kế logo ?

  Xây dựng thương hiệu, có cần thiết kế logo ?

  16/09/2019
  “Xây dựng thương hiệu có bắt buộc phải thiết kế logo?” hay “Tại sao logo lại cần thiết đối với xây dựng thương hiệu?” sẽ là 2 trong số những câu hỏi nổi bật trước hết. Cùng khám phá câu trả lời thông qua bài viết này nhé.
  Xem thêm →

Sản phẩm liên quan

 • Logo Omix
 • Logo Rạng Đông
 • Logo KKSophie

Bạn cần thiết kế brochure?

Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên thiết kế từ thietkebrochure.net. Chắc chắn mẫu brochure sẽ "đốn gục" khách hàng từ cái nhìn đầu tiên!!!

© 2019 thietkebrochure.net. All rights reserved.