Thiết kế brochure
Trang chủ»Kiến thức

Tìm hiểu thiết kế brochure gấp 3

29/04/2019

Thiết kế brochure gấp 3 (hay gọi thiết kế tờ gấp 3, thiết kế tờ rơi) là loại ấn phẩm quảng cáo được thiết kế trên các khổ giấy khác nhau, bế gân 2 lần để gấp làm 3 sau khi in ấn xong.

Ưu điểm lớn nhất của thiết kế brochure gấp 3 là nhỏ gọn, dễ mang, dễ dùng và nhược điểm của nó là giá trị sử dụng không lâu dài, chỉ mang tính thời vụ, nội dung trên thiết kế brochure gấp 3 sẽ bị hạn chế.

Kích thước của thiết kế brochure gấp 3

Kích thước thiết kế brochure gấp 3 thông dụng nhất cho 01 mặt là 10 x 21 cm (khổ theo bản thiết kế). Sau khi in và gia công bế gấp, kích thước brochure gấp 3 còn lại 9.8 x 20.8 hoặc 10 x 20 cm. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể yêu cầu kích thước thiết kế brochure gấp 3 lớn hơn hoặc nhỏ hơn kích thước kể trên. Và để có thiết kế brochure gấp 3 đẹp, ấn tượng, bạn có thể tuân thủ một số lưu ý như về cách bố cục, chất lượng hình ảnh, nội dung thông tin…

Ở trang đầu tiên của thiết kế brochure gấp 3, bạn nên đưa thông tin ngắn gọn và một hình ảnh đẹp, chất lượng cao về sản phẩm, dịch vụ chính. Cách này có giá trị quảng cáo cao bởi hình ảnh ấn tượng đầu tiên sẽ gây chú ý về mặt thị giác. Còn trang cuối cùng của brochure gấp 3 nên để thông tin liên hệ của doanh nghiệp, công ty như địa chỉ, số điện thoại, email, website…

brochure gấp 3
brochure gấp 3

Kích thuước thiết kế của brochure gấp 3 thường chia làm 2 loại chính:

 • A4 gấp 3: Kích thước khổ trải: 21 x 29.7cm, kích thước thành phẩm: 9.9 x 21cm.
 • A3 gấp 3: Kích thước khổ trải 42×29.7cm. Kích thước từng phần: 10.5 x 21 x 10.5cm.

Bố cục thiết kế brochure gấp 3

Bố cục thiết kế brochure gấp 3 phải rõ ràng, những phần thông tin và hình ảnh quan trọng nhất nên đưa lên trước tiên. Màu sắc của brochure gấp 3 nên đồng bộ với màu sắc nhận diện của thương hiệu hoặc cùng màu sắc với sản phẩm, dịch vụ để giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu cũng như sản phẩm, dịch vụ chính.

Các loại brochure gấp 3

Thiết kế brochure gấp 3 cơ bản

Tờ gấp 3 cơ bản gồm có 6 mặt, 3 mặt ngoài, 3 mặt trong. Khi gấp lại mặt bìa sẽ mặt ngoài. Khi mở khổ trải toàn bộ nội dung chính sẽ hiển thị ra. Vì thế nội dung chính thiết kế của brochure gấp 3 cơ bản là mặt bìa ngoài và 3 mặt trong, 2 mặt ngoài còn lại sẽ ít được người đọc tiếp cận vì thế nên để những thông tin ít quan trọng.

Thiết kế brochure gấp 3 Zích Zắc

Cũng giống như thiết kế tờ gấp 3 cơ bản. Tờ gấp 3 dạng zích zắc cũng gồm 6 mặt thiết kế. Nhưng ở loại brochure cả 6 mặt thiết kế đều có những nội dung quan trọng như nhau

Thiết kế brochure gấp 3 dạng cửa sổ

Thiết kế brochure gấp 3 dạng cửa sổ gồm 5 mặt thiết kế. Mặt bìa của brochure gấp cửa sổ sẽ được thiết kế liền mặt, nhưng lúc in ấn thành phẩm sẽ được cắt đôi gập lại như mẫu.

Khi mở ra giống như mở cửa sổ của một căn phòng. Toàn bộ nội dung của brochure sẽ hiện lên. Phần mặt sau brochure thông thường chỉ để hình ảnh + thông tin liên hệ chứ không có nội dung chính của brochure.

Những điều cần chú ý khi thiết kế brochure gấp 3

Xác định thứ tự thông tin được in trên tờ rơi

Tùy vào hình thức gấp mà thông tin trình bày trên loại tờ rơi này sẽ khác nhau. Ví dụ, tờ rơi dạng gấp xếp thì thông tin tại mặt bìa ngoài cùng và 3 mặt phía trong sẽ quan trọng nhất. Trong khi đó, tờ rơi gấp 3 dạng zigzac thì thông tin trên tất cả các mặt đều như nhau. Và đối với dạng gấp cửa sổ thì 2 mặt ngoài và 3 mặt phía trong mới đáng được lưu tâm.

Sử dụng 3 mặt phía trong một cách khôn ngoan

Việc gấp 3 khiến cho mỗi trang trình bày của tờ rơi trở nên khá hẹp, đặc biệt là khi người thiết kế thiết lập thêm các đường viền. Điều này khiến cho việc trình bày chữ và hình khối trở nên khó khăn hơn, thậm chí ảnh hưởng tới toàn bộ bố cục của tờ rơi. Do đó, không nên thêm đường viền, hoặc đường ngăn cách nếu không thực sự cần thiết, bởi mỗi đường bế cũng đã là quá đủ để giúp người dùng tự phân biệt nội dung giữa mỗi trang.

Màu sắc thương hiệu, hình ảnh và khoảng trống

Chắc chắn bạn muốn tờ rơi của mình sau khi thiết kế và in ra trông sẽ thật rõ ràng, “ngon” mắt và chuyên nghiệp.

Vậy, hãy chú ý tới màu sắc thương hiệu. Điều này giúp định hướng thương hiệu đối với người dùng. Khi nghĩ tới bạn thì người ta nghĩ tới màu xanh, đỏ, tím, vàng, hường hoặc một hỗn hợp màu nào đó và ngược lại.

Hết sức tránh sử dụng những hình ảnh thiếu chuyên nghiệp. Thay vào đó, hãy dùng tới những hình ảnh chất lượng cao, do những người chuyên nghiệp chụp. Tốt nhất hãy thuê người chụp nếu có thể.

Đừng sợ những khoảng trống. Một mẫu tờ rơi gấp 3 tốt không nhất thiết phải được phủ kín toàn bộ bởi chữ và hình. Khoảng trống cũng là một nét đẹp trong thiết kế.

Tin liên quan

 • Báo giá thiết kế brochure giảm giá mạnh so với năm 2017

  Báo giá thiết kế brochure giảm giá mạnh so với năm 2017

  20/03/2019
  Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo, nó như một quyển sách nhỏ, hay một tập sách với màu sắc đa dạng và hấp dẫn, chứa đựng những thông tin sản phẩm, sự kiện, địa điểm, hình ảnh.
  Xem thêm →
 • Thietkebrochure.net - chuyên thiết kế catalogue đẹp chuẩn

  Thietkebrochure.net - chuyên thiết kế catalogue đẹp chuẩn

  14/03/2019
  Catalogue thường được đóng lại thành cuốn giống như dạng sách hoặc tạp chí với mục đích giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, quảng bá hình ảnh của công ty rộng rãi đối với công chúng
  Xem thêm →
 • Bảng báo giá thiết kế brochure cuối năm 2017 của các công ty uy tín

  Bảng báo giá thiết kế brochure cuối năm 2017 của các công ty uy tín

  13/03/2019
  Bảng báo giá thiết kế brochure của các công ty lớn được nhiều người thắc mắc hiện nay.
  Xem thêm →
 • Hướng dẫn cách thiết kế brochure đẹp sang trọng cho doanh nghiệp

  Hướng dẫn cách thiết kế brochure đẹp sang trọng cho doanh nghiệp

  05/03/2019
  Cách thiết kế brochure đẹp có khả năng tạo được ấn tượng mạnh với khách hàng là một công việc vô cùng quan trọng.
  Xem thêm →

Sản phẩm liên quan

 • Brochure Tuấn Lộc - KCN Nhơn Trạch
 • Brochure Sài Gòn Spa
 • PVEP brochure
 • Brochure PPT

Bạn cần thiết kế brochure?

Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên thiết kế từ thietkebrochure.net. Chắc chắn mẫu brochure sẽ "đốn gục" khách hàng từ cái nhìn đầu tiên!!!

© 2019 thietkebrochure.net. All rights reserved.