Thiết kế brochure
Trang chủ»Kiến thức

Xây dựng nội dung cho catalogue

14/10/2019

Bên cạnh bố cục, thiết kế đồ họa hay hình ảnh thì nội dung chiếm một phần quan trọng trong thành công của một cuốn catalogue. Để có được một ấn phẩm catalogue chuyên nghiệp hấp dẫn, người biên tập viên cần đầu tư trau chuốt câu chữ mạch lạc, ngắn gọn, dễ hiểu nhưng vẫn đủ ý.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để có được một cuốn catalogue ấn tượng, hiệu quả.

Catalogue là gì ?

Catalogue là cuốn tài liệu được biên soạn để giới thiệu về một loạt sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty và đóng quyển với số lượng trang tương đối dày. Tối thiểu số lượng trang 1 cuốn catalogue khoảng 16-20 trang.

Điểm chung của những ấn phẩm quảng cáo là những quyển in cầm tay, với hình ảnh, nội dung được sắp xếp chuyên nghiệp. Nhiều người thường chú trọng vào hình ảnh và thiết kế đồ họa để thu hút sự chú ý từ phía khách hàng mà bỏ qua nội dung.

Thực tế, nội dung phần text trong quảng cáo không chỉ chứa những thông tin chi tiết về sản phẩm/ dịch vụ mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp, nâng cao giá trị của thương hiệu. Dù cho hình ảnh sản phẩm có phong phú thế nào đi nữa, khách hàng vẫn luôn muốn biết những thông tin, mô tả cụ thể.

Yêu cầu về nội dung catalogue

Thông thường khi biên cập nội dung catalogue bạn cần cung cấp những thông tin cơ bản về sản phẩm như:

 • Nguồn gốc xuất xứ
 • Thông số kỹ thuật
 • Đặc điểm nổi bật
 • Công dụng sản phẩm
 • Đánh giá, review của khách hàng…

Biên tập viên catalogue thường lấy lề trái thay vì canh đều. Nếu các đoạn văn đều có độ dài ngang nhau thường dễ gây nhàm chán, đơn điệu và mỏi mắt. Giữa các đoạn văn nên sử dụng các khoảng trắng để tạo ra không gian nghỉ cho người đọc.

Nội dung nên có phần khuyến khích khách hàng ra quyết định bằng cách đưa ra thông tin về những chương trình khuyến mãi, giảm giá. Cung cấp thông tin liên hệ đầy đủ bao gồm SĐT, mail, địa chỉ Website, Fanpage, địa chỉ cửa hàng…

Nên biên tập mới nội dung cho catalogue

Thay vì “xào nấu” lại nội dung của các đơn vị khác, bạn nên biên tập mới nội dung để tạo sự ấn tượng, khác biệt. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần cung cấp thông tin đầy đủ cho các biên tập viên.

Các công ty thiết kế catalogue chuyên nghiệp thường không sao chép và trộn nội dung từ bất cứ nguồn nào. Nội dung được biên tập mang tính cá nhân hóa thể hiện rõ tính cách thương hiệu.

Nội dung ngắn gọn và đủ ý

Khách hàng không có đủ kiên nhẫn để đọc những nội dung dài lê thê. Do đó bạn hãy chọn lọc thật kĩ và chỉ đưa vào catalogue những nội dung thật sự cần thiết, không ôm đồm quá nhiều sẽ tạo cảm giác nhàm chán và không có điểm nhấn.

Trên đây là một số yêu cầu cũng như những vấn đề cần lưu ý khi biên tập nội dung cho catalogue, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi thiết kế catalogue cho công ty.

Tin liên quan

 • Cung cấp bảng báo giá thiết kế catalogue rẻ nhất

  Cung cấp bảng báo giá thiết kế catalogue rẻ nhất

  19/03/2019
  Bảng báo giá thiết kế catalogue siêu rẻ hiện nay chỉ mới phát triển trong thời gian gần đây do nhu cầu in catalogue lấy ngay đang tăng cao.
  Xem thêm →
 • Bảng báo giá thiết kế catalogue chất liệu tốt

  Bảng báo giá thiết kế catalogue chất liệu tốt

  12/03/2019
  Ngày nay nhiều công ty in ấn cung cấp bảng báo giá thiết kế catalogue mang tính chất chuyên nghiệp và nhanh chóng
  Xem thêm →
 • Thiết kế catalogue nội thất đẹp chuẩn cho doanh nghiệp

  Thiết kế catalogue nội thất đẹp chuẩn cho doanh nghiệp

  06/03/2019
  Mọi thông tin về thiết kế catalogue nội thất đẹp mời bạn truy cập theo địa chỉ thietkebrochure.net
  Xem thêm →
 • Các mẫu thiết kế catalogue đẹp mẫu mã mới nhất 2018

  Các mẫu thiết kế catalogue đẹp mẫu mã mới nhất 2018

  04/03/2019
  Những điều mà chúng ta muốn đó chính là quyển catalogue sẽ thu hút được người đọc bằng những thông điệp hoặc hình ảnh muốn truyền tải. Để làm được điều đó thì các ấn phẩm đó phải thật sáng tạo, thật thu hút, hình ảnh gây ấn tượng cho người xem
  Xem thêm →

Sản phẩm liên quan

 • Catalogue Shihfa
 • Catalogue Motul
 • Catalogue Hành Tinh Xanh
 • Catalogue Giant(Siêu Thị Lớn)

Bạn cần thiết kế brochure?

Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên thiết kế từ thietkebrochure.net. Chắc chắn mẫu brochure sẽ "đốn gục" khách hàng từ cái nhìn đầu tiên!!!

© 2019 thietkebrochure.net. All rights reserved.